Lạng Giang thống nhất quy cách xây dựng văn kiện Diễn tập PCTT- TKCN huyện năm 2024

ページビュー:

Sáng 26/6, Tổ soạn thảo văn kiện diễn tập -Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT và TKCN huyện tổ chức hội nghị thống nhất quy cách xây dựng văn kiện Diễn tập PCTT- TKCN huyện năm 2024. Thượng tá Hoàng Xuân Tuyến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện ( cơ quan thường trực BCĐ huyện) chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Diễn tập PCTT và TKCN huyện Lạng Giang do Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT và TKCN tỉnh chỉ đạo thực hiện, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 8/2024, địa điểm thực binh tại xã Xuân Hương. Trong đó, huy động lực lượng 4 xã, thị trấn gồm Yên Mỹ, Xương Lâm, Nghĩa Hưng và thị trấn Vôi tham gia diễn tập cùng huyện, đồng thời phối hợp với 1 đơn vị của Quân khu 1 đóng quân trên địa bàn huyện. Nội dung cuộc diễn tập với đề mục: Diễn tập PCTT và TKCN có một phần thực binh huyện Lạng Giang năm 2024. Chia làm 2 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Thông báo tình hình thời tiết khí hậu thủy văn, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình hình lụt bão; Giai đoạn 2: Thực hành xử lý một số tình huống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn. Thời gian này công tác chuẩn bị cho diễn tập đang được huyện khẩn trương thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện- cơ quan thường trực BCĐ đã thống nhất hướng dẫn phương pháp xây dựng văn kiện cho các thành phần Tổ soạn thảo văn kiện và các xã Yên Mỹ, Xương Lâm, Nghĩa Hưng, Xuân Hương và thị trấn Vôi. Theo đó, quy định hệ thống văn kiện của các phòng, ban, ngành cấp huyện phải được xây dựng theo quy định số 1559/QyĐ- BCĐ ngày 16/5/2024 của BCĐ diễn tập tỉnh về hệ thống văn kiện diễn tập PCTT - TKCN và phương pháp soạn thảo. Đối với quy định hệ thống văn kiện của các xã diễn tập cùng huyện phải xây dựng theo quy định số 15/QyĐ- BCĐ diễn tập huyện về hệ thống văn kiện diễn tập PCTT - TKCN và phương pháp soạn thảo. Điểm đáng chú ý, theo quy định số 1559/QyĐ- BCĐ ngày 16/5/2024 của BCĐ diễn tập tỉnh thì kế hoạch bảo đảm ANCT- TTATXH trong diễn tập PCTT- TKCN huyện Lạng Giang năm 2024 không phải làm trên bản đồ. Tuy nhiên để giúp các đại biểu tham dự diễn tập nắm được các vị trí bố trí, chốt chặn; giúp báo cáo trực quan sinh động hơn, Ban CHQS huyện( cơ quan thường trực BCĐ) đã báo cáo BCĐ diễn tập tỉnh bổ sung thêm nội dung bản đồ. Đối với văn kiện cấp huyện được soạn thảo trên nền bản đồ quân sự 9 mảnh, thể hiện nhiệm vụ cụ thể của các ngành bằng hệ thống ký hiệu quân sự. Văn kiện cấp xã, thị trấn được soạn thảo trên sơ đồ 2 tờ giấy A0 ghép đôi ( kích thước 1,2 x 0,8m). Sau khi thống nhất nội dung, căn cứ chức năng nhiệm vụ, 100% các phòng, ban, ngành; các xã, thị trấn tham gia diễn tập cùng huyện đều phải triển khai, xây dựng đầy đủ văn kiện theo đúng hướng dẫn và phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 15/7 ( văn kiện của ngành nào phải gửi lên ngành dọc cấp trên của ngành đó để thẩm định) nộp về Ban CHQS huyện để kiểm tra, báo cáo BCĐ diễn tập huyện, tỉnh theo quy định.

Tổ chức thực hiện tốt việc xây dựng văn kiện Diễn tập làm cơ sở phục vụ quá trình luyện tập, công tác tổ chức và thực hành diễn tập PCTT- TKCN huyện năm 2024 đạt hiệu quả thiết thực, an toàn tuyệt đối.

平均 (0 投票)

1日当たりのページのアクセス回数: 32