Lạng Giang tổ chức Ngày hội “Gia đình tài năng” năm 2024

ページビュー:
Đọc bài viết

Hướng tới Ngày gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 25/6/2024, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lạng Giang phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức Ngày hội “Gia đình tài năng” năm 2024. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Ngô Thanh Linh- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tham gia ngày hội, có 06 đội thi với 06 gia đình tiêu biểu đến từ các xã: Mỹ Thái, Nghĩa Hưng, Quang Thịnh, Tân Thanh, TT Kép và xã Tiên Lục (mỗi gia đình từ 3 - 4 thành viên gồm cha, mẹ và các con). Các đội thi trải qua 3 phần thi: Ở phần thi đầu tiên “Gia đình thông thái”, mỗi đội thi sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông; bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình. Trong phần thi thứ 2 “Gia đình đoàn kết”, các đội chơi tranh tài bằng việc tham gia 2 trò chơi: trò chơi chuyền bóng và thử tài đoán vật. Cuối cùng là phần thi “Gia đình tài năng”, mỗi đội thi tham gia biểu diễn 01 tiết mục văn nghệ (hát, múa, kể chuyện, diễn kịch, nhảy hiện đại,…)

Thông qua đây, nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt. Ngày hội cũng là nơi các gia đình gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan. Đồng thời mang ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội thi. Giải nhất thuộc về đội gia đình anh Hà Văn Ninh- chị Nguyễn Thị Hiền, xã Tân Thanh. Ngoài ra, BTC trao 1 giải phụ cho đội thi xuất sắc nhất ở phần thi “Gia đình tài năng”.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang đã trao tặng 54 suất quà cho các cháu là con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 22 triệu đồng./.

Từ Hoài- Nguyễn Lượng

平均 (0 投票)

Đa chức năng Đa chức năng

アクセス中: 14,391