Đại hội đại biểu thành viên thường niên Quỹ tín dụng nhân dân Xương Lâm năm 2022

Sáng ngày 04/3/2022, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Xương Lâm tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên QTDND Xương Lâm năm 2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Luân - PGĐ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, đồng chí Văn Tiến Cường - PGĐ Ngân hàng Hợp tác xã Chi nhánh tỉnh Bắc Giang; ở xã Xương Lâm có đồng chí Dương Văn Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Huyện uỷ viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND xã, các ban ngành, đoàn thể xã và 143 đại biểu thành viên tham dự.

Đại hội đại biểu thành viên thường niên QTDND Xương Lâm năm 2022.

Tại Đại hội thường niên lần này, QTDND Xương Lâm đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Thông qua danh sách bổ sung thành viên mới, cho thành viên rút khỏi Quỹ; thông qua phương án tăng vốn điều lệ, phương án lương và phụ cấp lương, danh sách cán bộ làm việc tại Qũy đóng bảo hiểm xã hội; Báo cáo công khai tài chính và dự kiến phân phối lợi nhuận năm 2021; Báo cáo tình hình hoạt động của Ban kiểm soát và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; sửa đổi, bổ sung điều lệ QTDND Xương Lâm. Đại hội đã đánh giá: Trong năm 2021, mặc dù gặp khó khăn của dịch bệnh covid19 nhưng Quỹ TDND Xương Lâm vẫn hoạt động tích cực, có kết quả tốt. Tính đến ngày 31/12/2021 tổng nguồn vốn huy động của Quỹ là 202.793 triệu đồng, tăng 20% so với năm 2020; dư nợ cho vay là 127.095 triệu đồng, tăng 18,4% so với năm 2020 với số lượt thành viên vay là 570 thành viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo tại địa phương. Năm 2021, QTDND Xương Lâm đã xét, kết nạp 123 thành viên mới và cho 07 thành viên rút vốn. Tổng số thành viên của QTDND Xương Lâm tính hết năm 2021 là 981 thành viên. Cũng tại Đại hội lần này, QTDND Xương Lâm đã nhất trí miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Dương Quang Thanh và miễn nhiệm thành viên Ban kiểm soát đối với bà Nguyễn Thị Mai Hương và bầu bổ sung ông Bùi Đức Kương - là thành viên HĐQT, ông Dương Quang Thanh là Trưởng ban kiểm soát QTDND Xương Lâm.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Luân - PGĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang ghi nhận những kết quả đạt được của QTDND xã Xương Lâm, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và định hướng phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Yêu cầu QTDND xã Xương Lâm cần quán triệt, triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ năm 2022 của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã chỉ đao; quan tâm kết nạp thành viên; nâng cao chất lượng hoạt động của Quỹ và chất lượng hoạt động của Ban kiểm soát; phấn đấu huy động 50% tiền gửi từ các thành viên của Quỹ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát cho vay, trích quỹ dự phòng, chia sẻ khó khăn với các thành viên.

Nguyễn Ngọc Hải