Chiều 25/6, Ban CHQS huyện Lạng Giang sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, nổi bật là việc duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự huyện. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công Lễ giao nhận quân trang trọng, an toàn, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định; tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Hoàn thành chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên tại đơn vị, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện. Thực hiện tốt chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; phát động các phong trào thi đua quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024; phối hợp triển khai và chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị phục vụ diễn tập PCTT và TKCN cấp huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Hoàng Xuân Tuyến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Thời gian tới tiếp tục bám sát định hướng phát triển của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh để triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; nâng cao chất lượng tham mưu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là có các giải pháp lộ trình cụ thể khắc phục các tồn tại hạn chế, tăng cường kiểm tra, giám sát; thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Đặc biệt, chỉ đạo phát động phong trào thi đua đặc biệt chủ đề “Tự hào truyền thống, viết tiếp chiến công - Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hành diễn tập PCTT và TKCN cấp huyện năm 2024; ban hành kế hoạch xây dựng thế trận quân sự phù hợp với định hướng, đảm bảo chế độ cho dân quân thực hiện nhiệm vụ và tiếp tục đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Bảo đảm tốt công tác hậu cần-kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất khác của lực lượng vũ trang; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.