Mỹ Hà tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ IX.

查看数次:
Đọc bài viết

Sáng ngày 30/3/2022, Hội CCB xã Mỹ Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Ngô Đức Phong, phó Chủ tịch Hội CCB huyện Lạng Giang; đồng chí Trần Phương Cương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Sáng, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ; Đại diện chính quyền xã cùng 76 hội viên tiêu biểu đại diện cho 513 hội viên CCB  trên địa bàn xã.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham gia tích cực phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo làm kinh tế giỏi” gắn với thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Hội đã chỉ đạo các chi hội xây dựng chân quỹ ở hai cấp hội, đến nay đã xây dựng được trên 286 triệu đồng, bình quân đạt 560.000 đồng/hội viên; tỷ lệ hộ hội viên khá, giàu đạt trên 80%, hiện nay không còn hộ hội viên nghèo.

Trong 05 năm qua, hội viên CCB cùng với Chính quyền và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, có nhiều hội viên đã hiến hàng trăm mét vuông đất để làm đường, xây dựng, mở rộng nhà văn hóa, với tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Đồng thời Hội tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ tu sửa, xây dựng nhà Văn hoá, thiết chế nhà văn hóa, tu sửa, tôn tạo cảnh quan Đình, Chùa; ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Mục tiêu nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB xã Mỹ Hà tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ Nhân dân; vận động hội viên nâng cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên CCB; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến, nhiều ý kiến đã làm rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Hội và các phong trào của Hội CCB xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Hội và phong trào CCB trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Đức Phong, phó Chủ tịch Hội CCB huyện đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Mỹ Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội CCB xã luôn làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên CCB; giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra; xây dựng tổ chức Hội luôn trọng sạch, vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, gương mẫu, đổi mới, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo; Phối hợp chặt chẽ với UBND, các đoàn thể giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tổ chức tốt công tác tuyển quân hàng năm; Bồi dưỡng, giới thiệu hội viên, đoàn viên có đủ điều kiện được đứng trong hàng ngũ của Đảng; Góp sức tham gia xây dựng xã Mỹ Hà trở thành xã NTM nâng cao, có nhiều khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 13 đồng chí,  bầu Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội, bầu Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Cũng tại Đại hội, Hội CCB huyện tặng quà chia tay các đồng chí trong BCH khóa VIII thôi không tham gia BCH khóa mới./.

Nguyễn Phương- Xã Mỹ Hà

平均 (0 票)

Đa chức năng Đa chức năng

Total visited in day: 12